DichVuWebsite.vn

Siêu máy tính “não người” - Thế Giới Số

Các nhà khoa học tại Anh cho biết đang chế tạo “não người” dưới dạng siêu máy tính mạnh nhất thế giới.

>>> Trí thông minh nhân tạo đang thành hình

Siêu máy tính sẽ tái tạo toàn bộ dòng suy nghĩ vận hành trong não bộ, từ đó cho phép các nhà nghiên cứu tìm ra cách chống lại các căn bệnh như Alzheimer và Parkinson.

“Não máy tính” mở ra hy vọng mới về nghiên cứu não người
“Não máy tính” mở ra hy vọng mới về nghiên cứu não người

Theo DailyMail, “bộ não” máy tính này sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin đã thu thập từ trước đến nay về những hoạt động bí ẩn bên trong não người và phản ánh hết lên màn hình ở mức độ tế bào và phân tử.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Henry Markram của Viện Wellcome Trust Sanger (Anh), cho biết sự phức tạp của bộ não người với hàng tỉ neuron liên kết với nhau đã khiến các chuyên gia về thần kinh học gặp vô số khó khăn nhưng vẫn chưa hiểu được hoạt động của nó.

Và cách tiếp cận mới được đặt nhiều hy vọng có thể giải quyết được vấn đề này.

Các chuyên gia còn cho rằng với sự trợ giúp của siêu máy tính, giới khoa học cuối cùng sẽ tìm hiểu được nguyên nhân gây ra các chứng bệnh tàn phá trí óc và thậm chí có thể hé lộ cơ chế đằng sau khả năng suy nghĩ và đưa ra quyết định của con người.

Các nhà khoa học hy vọng sẽ hoàn tất việc xây dựng “não máy tính” trong vòng 12 năm được đặt tại một trung tâm ở Dusseldorf (Đức).

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/may-tinh/ban-tin-it/39037_Sieu-may-tinh-nao-nguoi.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thông tin liên hệ

Dich vu website

Web hay nên tham khảo

Web hay: diet moi - Dịch vụ diet moi - Công ty diet moi - Trung tâm diet moi - diet moi chuyên nghiệp - bao ve - Dịch vụ tham tu - Trung tâm tham tu tu - tham tu Sài Gòn - cong ty bao ve - Dịch vụ tham tu - dich vu bao ve - tham tu - tham tu tu chuyên nghiệp

Thiết kế web hiệu quả         Thiết kế web nâng cao giá trị thương hiệu         THiết kế web thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm         Thiết kế web bảo mật, an toàn         Thiết kế web hỗ trợ tăng thị phần kinh doanh

Copyright © 2001 - 2011 Dịch vụ website - Thiết kế website - dich vu thiet ke website
279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại: 08.2220 8888 - 08.2220 9999 - 096.2345 888 - 096.2345 999
Developed by  Thiết kế website đẹp