DichVuWebsite.vn

Phần mềm khiến điện thoại "phản chủ" - Thế Giới Số

Chiếc điện thoại di động có thể trở thành cỗ máy thu thập dữ liệu gián điệp nếu người sử dụng cài một phần mềm do các nhà khoa học quân sự Mỹ thiết kế.

PlaceRaider là một phần mềm có khả năng tạo bản đồ 3D về không gian xung quanh điện thoại di động, nhờ đó gián điệp có thể đột nhập vào nhà và những loại công trình xây dựng khác. Nó là phát minh của các nhà khoa học thuộc hải quân Mỹ và Đại học Indiana tại Mỹ. Nếu tìm thấy “PlaceRaider” trên mạng, người ta sẽ chỉ biết nó là một ứng dụng dành cho camera của điện thoại nên sẽ không nghi ngờ, Tech News Daily đưa tin.

Sau khi "xâm nhập" vào điện thoại thông minh, phần mềm PlaceRaider sẽ ra lệnh cho camera của điện thoại chụp ảnh môi trường xung quanh người sử dụng để lập bản đồ ba chiều.
Sau khi "xâm nhập" vào điện thoại thông minh, phần mềm PlaceRaider sẽ ra lệnh cho camera
của điện thoại chụp ảnh môi trường xung quanh người sử dụng để lập bản đồ ba chiều.

Phần mềm sẽ bí mật ra lệnh cho camera của điện thoại chụp ảnh hay quay video, đồng thời thu thập dữ liệu về phương hướng từ thiết bị đo gia tốc trên điện thoại. Sau đó PlaceRaider gửi dữ liệu về một máy tính để nó kết hợp những hình ảnh có độ nét cao nhất thành bản đồ ảo ba chiều về ngôi nhà hay văn phòng của người sử dụng điện thoại. Máy tính sẽ tự động loại những ảnh tối hoặc mờ.

Gián điệp có thể phóng to những thông tin nhạy cảm trong phòng, như báo cáo tài chính, số điện thoại, sec cá nhân hay kế hoạch làm việc trên lịch tường. Bản đồ 3D cho phép người sử dụng lọt vào nhà một cách dễ dàng nếu họ muốn xâm nhập.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, phần mềm của họ không chỉ là công cụ hữu ích đối với gián điệp, mà còn có thể trợ giúp đắc lực cho binh lính đặc nhiệm, cảnh sát và các nhà điều tra vụ án. Tuy nhiên, một số người lo ngại “PlaceRaider” sẽ gây hại lớn cho xã hội nếu kẻ trộm hay những đối tượng xấu sử dụng nó.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/may-tinh/ban-tin-it/42013_Phan-mem-khien-dien-thoai-phan-chu.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thông tin liên hệ

Dich vu website

Web hay nên tham khảo

Web hay: diet moi - Dịch vụ diet moi - Công ty diet moi - Trung tâm diet moi - diet moi chuyên nghiệp - bao ve - Dịch vụ tham tu - Trung tâm tham tu tu - tham tu Sài Gòn - cong ty bao ve - Dịch vụ tham tu - dich vu bao ve - tham tu - tham tu tu chuyên nghiệp

Thiết kế web hiệu quả         Thiết kế web nâng cao giá trị thương hiệu         THiết kế web thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm         Thiết kế web bảo mật, an toàn         Thiết kế web hỗ trợ tăng thị phần kinh doanh

Copyright © 2001 - 2011 Dịch vụ website - Thiết kế website - dich vu thiet ke website
279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại: 08.2220 8888 - 08.2220 9999 - 096.2345 888 - 096.2345 999
Developed by  Thiết kế website đẹp