DichVuWebsite.vn

Phần mềm đoán biết kẻ giết người - Thế Giới Số

Cảnh sát tại 3 thành phố Baltimore, Philadelphia, Washington DC, Mỹ đang đưa vào sử dụng thí điểm phần mềm dự đoán tội ác, trước khi nó thực sự diễn ra.

Phần mềm dự đoán tội ác do giáo sư tội phạm Richard Berk, thuộc đại học Pennsylvania viết ra. Nó được các sĩ quan cảnh sát phụ trách việc theo dõi những tù nhân đang hưởng án treo sử dụng để theo dõi xem liệu những tù nhân mới được phóng thích có phạm tội giết người trong tương lai hay không.

“Khi tù nhân được hưởng án treo hoặc vừa được phóng thích, họ sẽ bị các sĩ quan theo dõi. Câu hỏi đặt ra là: Những người như thế cần mức giám sát như thế nào?” - Berk nói.

Phầm mềm dự đoán tội ác sẽ giúp cảnh sát Mỹ trong việc phát hiện sớm và ngăn chặn các vụ giết người?
Phầm mềm dự đoán tội ác sẽ giúp cảnh sát Mỹ trong
việc phát hiện sớm và ngăn chặn các vụ giết người?

Thông thường các sĩ quan phụ trách việc theo dõi những tù nhân vừa được phóng thích sẽ sử dụng hồ sơ lưu trữ và phán đoán của bản thân để quyết định mức độ giám sát. Nhưng hiện nay, quyết định này một phần được dựa vào phần mềm dự đoán tội ác của Berk.

Để viết được phần mềm này, nhà nghiên cứu đã phải phân tích dữ liệu từ hơn 60.000 cuộc phạm tội, bao gồm các vụ giết người, sau đó sử dụng thuật toán để xem những kẻ phạm tội đó có giết người hay không.

Berk cho biết phần mềm này có thể sự đoán đúng 8 vụ giết người/100 vụ phạm tội.

Nếu phần mềm này thành công, có thể nó sẽ được sử dụng rộng rãi để dự đoán những tội ác nghiêm trọng hơn.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/may-tinh/ban-tin-it/44180_Phan-mem-doan-biet-ke-giet-nguoi.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 

Thông tin liên hệ

Dich vu website

Web hay nên tham khảo

Web hay: diet moi - Dịch vụ diet moi - Công ty diet moi - Trung tâm diet moi - diet moi chuyên nghiệp - bao ve - Dịch vụ tham tu - Trung tâm tham tu tu - tham tu Sài Gòn - cong ty bao ve - Dịch vụ tham tu - dich vu bao ve - tham tu - tham tu tu chuyên nghiệp

Thiết kế web hiệu quả         Thiết kế web nâng cao giá trị thương hiệu         THiết kế web thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm         Thiết kế web bảo mật, an toàn         Thiết kế web hỗ trợ tăng thị phần kinh doanh

Copyright © 2001 - 2011 Dịch vụ website - Thiết kế website - dich vu thiet ke website
279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại: 08.2220 8888 - 08.2220 9999 - 096.2345 888 - 096.2345 999
Developed by  Thiết kế website đẹp